[ANT Video] Thủ tục nhập khẩu nước giải khát | Hướng dẫn xuất nhập khẩu
Mặt hàng này được nhập khẩu thế nào? Chất lượng được quản lý ra sao? Hãy cùng ANT VINA tìm hiểu qua video này nhé!

[ANT Video] Thủ tục nhập khẩu nước giải khát | Hướng dẫn xuất nhập khẩu

 
 

Trong xu thế hiện nay, thị trường nước giải khát ở Việt Nam cực kì đa dạng và ngày càng phát triển mạnh mẽ. Bên cạnh đó, xu hướng người tiêu dùng Việt Nam sử dụng các loại nước giải khát nhập khẩu ngày càng nhiều.
Người tiêu dùng Việt có nhu cầu sử dụng nước giải khát mỗi ngày hay vào những dịp đặc biệt như lễ tết, tất niên, tân gia… Trên các bàn tiệc đi kèm với những món ăn luôn là những chai nước giải khát.
Vậy những mặt hàng này được nhập khẩu như thế nào, chất lượng được quản lý ra sao, hãy cùng ANT VINA Logistics tìm hiểu qua video này nhé!

 

Điều đầu tiên chúng ta cần quan tâm khi muốn nhập khẩu nước ngọt là KHÔNG được phép nhập khẩu các sản phẩm đã đăng ký độc quyền ở Việt Nam, ví dụ: Coca-Cola, Pepsi, Mountain Dew... Chúng ta chỉ nhập khẩu những đồ uống thông thường, hoặc những sản phẩm mà mình đã đăng ký độc quyền.

 

Vì là đồ uống, được con người sử dụng trực tiếp nên theo nghị định 15/2018/NĐ-CP thì mặt hàng đồ uống sẽ phải có 2 điều kiện quan trọng để được nhập khẩu về Việt Nam đó là:

- Tự Công Bố Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm 

- Kiểm Tra Chất Lượng.

 


Cơ sở pháp lý tham khảo:

·         Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12

·         Nghị định số 15/2018/NĐ-CP: quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm

·         Thông tư số 38/2015/TT-BTC: “Quy định thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu”.

Ok, cùng bắt đầu nhé!

 

TỰ CÔNG BỐ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

Đầu tiên trước khi được phép nhập hàng về thì các bạn nên nhập mẫu sản phẩm về trước để làm thủ tục tự công bố vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì có giấy này thì khi nhập khẩu hàng về các bạn mới có thể cầm đi đăng ký kiểm tra chất lượng cho lô hàng được. Nếu không có giấy Tự công bố VSATTP lô lô hàng sẽ không được nhập về đâu nhé! Các bạn hết sức lưu ý! Các bạn tham khảo tại điều 5 của nghị định 15/2018/NĐ-CP để biết cần chuẩn bị gì nhé. Hoặc gọi trực tiếp lên Viện y tế công cộng (SĐT: 028 3855 9503) nhờ tư vấn.

 

 

 KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG - THỦ TỤC NHẬP KHẨU NƯỚC NGỌT, NƯỚC TĂNG LỰC

Trước khi hàng về đến cảng, các bạn cần tiến hành đăng ký kiểm tra chất lượng cho lô hàng của mình. Tham khảo điều 18 nghị định 15/2018/NĐ-CP. Mình xin đưa ra bộ hồ sơ bao gồm:

·         Bảng tự công bố vệ sinh an toàn thực phẩm