Cước vận tải quốc tế là gì?
Cước vận tải quốc tế (hay cước vận chuyển quốc tế-International transport ) là khoản chi phí mà các các doanh nghiệp, cá nhân phải chi trả cho các bên cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu quốc tế khi muốn xuất hàng từ trong nước ra nước ngoài hoặc nhập hàng từ các nước về.

Cước vận tải quốc tế là gì? 

Cước vận tải quốc tế (hay cước vận chuyển quốc tế-International transport ) là khoản chi phí mà các các doanh nghiệp, cá nhân phải chi trả cho các bên cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu quốc tế khi muốn xuất hàng từ trong nước ra nước ngoài hoặc nhập hàng từ các nước về.


Việc thanh toán có thể thực hiện theo hai hình thức khác nhau như chuyển khoản hoặc tiền mặt và có thể trả trước hoặc trả sau nhận được hàng hoá, tất cả đều phụ thuộc vào sự thỏa thuận của các bên.

Vận chuyển hàng hóa quốc tế có vai trò gì?

Ngày nay, các dịch vụ vận chuyển quốc tế đã và đang phát triển, đóng vai trò hết sức quan trọng đối với cuộc sống của chúng ta. Nó giúp cho việc mua bán các hàng hóa giữa các quốc gia được trao đổi một cách dễ dàng và thuận tiện hơn. Đặc biệt là trong bối cảnh thị trường ngày càng mở cửa. Cơ hội tiếp xúc với nhiều quốc gia, nhiều nền kinh tế ngày càng trở nên dễ dàng như hiện nay..

 Các bạn thử hình dung xem, nếu bạn muốn mua một món đồ của một thương hiệu sịn sò nhưng chưa có ở Việt Nam, vậy làm thế nào để bạn có thể sở hữu được món đồ đó,….??


 Chính là nhờ các nhu cầu đó mà các dịch vụ vận chuyển quốc tế hình thành và phát triển, giúp người mua có thể có những hàng hóa đáp ứng nhu cầu của họ và người bán có thể bán hàng đến các quốc gia khác nhau. Tăng sức cạnh tranh cho thương mại quốc tế.

Cách tính cước vận tải quốc tế.

Cước vận tải quốc tế có quy định rõ ràng và được tất cả các công ty, đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế tuân thủ, áp dụng. Việc đưa ra quy định về cước phí vận tải hàng quốc tế sẽ đảm bảo sự công bằng và ổn định thị trường cung cấp loại hình dịch vụ này.

Ngoài những quy định chung, giá cước vận chuyển hàng hóa quốc tế được tính dựa vào khối lượng hoặc thể tích của từng loại hàng hóa.

Khách hàng có thể tự tính tính toán, dự trù được cước vận tải quốc tế giá rẻ với công thức chuyển đổi trọng lượng hàng hóa như sau:

Quy đổi trọng lượng = (chiều dài * chiều rộng * chiều cao)/5000


Trong đó: Các đơn vị chiều dài, rộng và cao sẽ được tính theo đơn vị là cm

Công thức tính này được áp dụng đối với hình thức giá cước vận chuyển bằng đường biển, đường hàng không và đường bộ.

Cước vận tải quốc tế theo các loại hình sẽ không giống nhâu, mỗi loại hình sẽ có cách tính khác nhau, đặc thù theo từng loại hình.

Giá cước vận tải hàng hóa quốc tế của mỗi nước sẽ không giống nhau. Vậy nên, các khách hàng cá nhân và các doanh nghiệp có nhu cầu xuất, nhập hàng quốc tế cần tìm hiểu giá cước của từng nơi để tính toán được chi phí vận chuyển.

Một số hình thức vận chuyển hàng quốc tế phổ biến hiện nay

Hiện nay, có 3 hình thức vận chuyển hàng hóa quốc tế phổ biến được sử dụng là: Vận chuyển bằng đường hàng không, vận chuyển bằng đường biển và vận chuyển bằng đường bộ.
Vận tải đa phương thức là gì? Đặc điểm của loại hình vận tải này

Ngoài ra còn hình thức vận chuyển bằng đường sắt, vận chuyển kết hợp như vận chuyển kết hợp đòng biển và đường bộ, đường hàng không và đường bộ,….

Tùy vào từng lô hàng, quốc gia xuất, nhập khẩu hàng. Các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh có thể lựa chọn hình thức vận chuyển phù hợp nhất.

Một số lưu ý về 3 hình thức vận chuyển phổ biến:

Vận chuyển bằng đường hàng không: Hình thức vận chuyển này có tốc độ vận chuyển rất nhanh, người nhận sẽ nhận được hàng chỉ trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, giá cước vận chuyển hàng không quốc tế khá cao và có giới hạn về chủng loại hàng hóa.
Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không - nhanh nhưng đắt

Vận chuyển bằng đường biển: Đây là hình thức vận chuyển có thể áp dụng cho tất cả các mặt hàng, sản phẩm và mọi quốc gia. Giá cước vận chuyển đường biển quốc tế sẽ rẻ hơn so với đường hàng không
Vận tải đường biển nội địa là gì? - Vận chuyển hàng hóa đi Campuchia - Đồng  Phát Cargo

Vận chuyển bằng đường bộ: Hình thức vận chuyển này phù hợp với các đơn hàng từ nhập từ các quốc gia lân cận. Quãng đường vận chuyển không quá dài. Trong số 3 hình thức vận chuyển hàng hóa quốc tế, vận chuyển bằng đường bộ có giá thành rẻ hơn cả.
Vận tải đường bộ: "Mảnh đất màu mỡ" cho các doanh nghiệp vận tải

Quy định áp dụng thuế suất 0% đối với vận tải quốc tế

Tại Điều 9 Thông tư 219/2013/TT-BTC có quy định chi tiết việc áp dụng thuế suất 0% như sau:

“1. Thuế suất 0%: áp dụng đối với hàng hóa, dịch vụ xuất khẩu; hoạt động xây dựng, lắp đặt công trình ở nước ngoài và ở trong khu phi thuế quan; vận tải quốc tế; hàng hóa, dịch vụ thuộc diện không chịu thuế GTGT khi xuất khẩu, trừ các trường hợp không áp dụng mức thuế suất 0% hướng dẫn tại khoản 3 Điều này.”

Như vậy, thuế suất 0% áp dụng đối với vận tải quốc tế và một số hoạt động khác. Đối với vận tải quốc tế để được áp dụng thuế 0% khi đối với những loại mặt hàng hóa .

ANT VINA LOGICTICS: Đơn vị cung cấp cước vận tải quốc tế giá tốt, nhanh chóng và kịp thời.

Được thành lập và phát triển từ năm 2015, ANT VINA Logistics  chúng tôi vinh dự là đại lý của các hãng tàu lớn với mạng lưới trải rộng trên các cảng biển khắp thế giới như: APL, CMA-CGM, CNC LINES, COSCO & COS, DONG YOUNG, DONG YING, EVERGREEN, ECU LINES, GERMADEPT, HEUNG A, HUYNDAI (HMM), INTERCONTINENAL, INTERASIA, MEASK LINE, MCC, MARINE CONNECTIONS, NAM SUNG, NYK LINE, OOCL, ONE LINE, LIL SHIPPING, RCL, SINOTRANS, SM LINES, SITC, SINOKOR, STX PAN OCEAN, TS LINE, YANG MING, ZIM SHIPPING,  MSC và là đối tác của các hãng hàng không uy tín như: Vietnam Airlines, Vietjet Air, BamBoo Airways, Emiraters, Jetstar Pacific Airlines, Aeroflot. 
Chúng tôi thực hiện dịch vụ vận tải quốc tế đa dạng và phong phú, đáp ứng mọi nhu cầu của Quý khách. Sẵn sàng giữ chỗ cho các lô hàng của Quý khác hàng trong mọi thời điểm với thời gian vận chuyển nhanh nhất và giá cước cạnh tranh nhất, đảm bảo an toàn, đúng hẹn. 

Mọi chi tiết xin vui lòng  liên hệ:  

  ANT VINA Logistics
+ Trụ sở chính: Lô 123.101, Khu đô thị Phía Tây, Phường Tân Bình, Thành phố Hải Dương. 

+ Văn phòng làm việc: Số 22, Lô B5, Khu độ thị Việt Hoà, Phường Việt Hoà,  
Thành phố Hải Dương. 
+ Điện thoại: (+84) 931 525 525 - (+84) 901 501 688 
+ Email: info@antvina.com hoặc sales@antvina.com 
+ Hotline: (+84) 931 525 525.Chia sẻCước vận tải quốc tế là gì?
ANT VINA CO.,LTD, Admin
12 tháng 5, 2022
Chia sẻ bài viết
Lưu trữ
Đăng nhập to leave a comment
Hướng dẫn tra cứu BIỂU THUẾ XUẤT NHẬP KHẨU MỚI NHẤT 2022
Hiện tại đã có biểu thuế xuất nhập khẩu 2022 mới nhất. Cụ thể những thay đổi về Biểu thế này như thế nào, cách tra biểu thuế xuất nhập khẩu 2022 và cách tính thuế XNK ra sao?