Giá cước vận tải quốc tế được quan tâm hàng đầu
Theo nhu cầu sử dụng và vận chuyển hàng hóa ra nước ngoài ngày càng cao thì giá cước vận chuyển đang là vấn đề được đông đảo mọi người quan tâm.

Chắc hẳn ai cũng biết giá cước vận chuyển quốc tế khá cao, vậy lý do vì sao lại cao như vậy? Cùng tìm hiểu yếu tố nào ảnh hưởng tới giá cước giao nhận vận tải quốc tế nhé!

Giá cước vận tải quốc tế được quan tâm hàng đầu

 

Cước vận tải biển giảm mạnh nhưng các cảng ở Mỹ vẫn còn tắc nghẽn - Tạp chí  Kinh tế Sài Gòn

Theo nhu cầu sử dụng và vận chuyển hàng hóa ra nước ngoài ngày càng cao thì giá cước vận chuyển đang là vấn đề được đông đảo mọi người quan tâm.

 

 

Phí vận chuyển hay giá cước vận chuyển là yếu tố vô cùng quan trọng. Khách hàng quan tâm đến giá bởi nó trực tiếp đến giá cả hàng hàng hóa và lợi nhuận đạt được. Không chỉ đối với khách hàng mà đối với đơn vị vận chuyển nó là yếu tố quan trọng nhất để khách hàng cân nhắc lựa chọn đơn vị hợp tác bên cạnh chất lượng dịch vụ.

 

Giá của vận tải quốc tế khá cao, vậy tại sao lại như vậy, cùng Global Logistic tìm hiểu các yếu tố ảnh hưởng tới giá cước nhé!

Các yếu tố ảnh hưởng tới giá cước giao nhận vận tải quốc tế

Chi phí nhiên liệu
Petrol and Diesel Price Today in India: Petrol and Diesel Rate Today in  Delhi, Bangalore, Chennai, Mumbai, Hyderabad and More Cities | The  Financial Express

 

Chúng ta đã biết việc vận chuyển hàng hóa phải nhờ vào các phương tiện vận chuyển, mà các phương tiện đó hoạt động nhờ nhiên liệu. Nhiên liệu là một trong những yếu tố có ảnh hưởng đến cước phí vận chuyển hàng. 

 

Khi giao nhận vận tải quốc tế, số nhiên liệu phải tiêu hao là rất lớn, tùy vào các loại phương tiện mà tiêu thụ số nhiên liệu khác nhau, giá cước cũng theo đó mà thay đổi.

Khoảng cách cần vận chuyển 

 

Đây cũng là yếu tố quan trọng không kém, bởi nó có liên hệ trực tiếp tới chi phí nhiên liệu. Quãng đường vận chuyển càng xa thì số nhiên liệu tiêu hao càng nhiều, theo đó giá cước cũng tăng

Hình thức vận chuyển

 

Ports Need to Rethink Criminal Activity - Risk & Insurance : Risk &  Insurance


Như đã nói ở trên, tùy vào hình thức vận chuyển mà sẽ có mức giá khác nhau. Hiện có 3 hình thức vận chuyển chính là vận tải đường bộ, đường biển và đường hàng không. Trong đó vận chuyển bằng đường hàng không có giá cao nhất do máy bay tiêu thụ lượng nhiên liệu khổng lồ.

 

 

Looking at EU maritime freight transport countries and ports | EMODnet  Human Activities

Số lượng hàng hóa cần vận chuyển

 

Hàng hóa vận chuyển càng nhiều thì lại càng rẻ, nhất là đối với vận chuyển hàng hóa bằng đường biển, nếu hàng hóa cồng kềnh và nặng thì nên sử dụng hình thức vận chuyển này.

 

Những yếu tố trên chỉ là những nguyên nhân chính ảnh hưởng tới giao nhận vận tải quốc tế. Ngoài ra trong quá trình vận chuyển còn phát sinh nhiều phụ phí như các trạm BOT, chi phí bãi đỗ, kho,... Bên cạnh đó, những nhu cầu khác nhau của khách hàng cũng là yếu tố ảnh hưởng đến cước phí vận chuyển.

 

 

Chia sẻGiá cước vận tải quốc tế được quan tâm hàng đầu
ANT VINA CO.,LTD, Admin
13 tháng 5, 2022
Chia sẻ bài viết
Lưu trữ
Đăng nhập to leave a comment
Cước vận tải quốc tế là gì?
Cước vận tải quốc tế (hay cước vận chuyển quốc tế-International transport ) là khoản chi phí mà các các doanh nghiệp, cá nhân phải chi trả cho các bên cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu quốc tế khi muốn xuất hàng từ trong nước ra nước ngoài hoặc nhập hàng từ các nước về.