100% công chức ở lại trụ sở và hình ảnh yên bình tại Hải Quan Hải Dương
Dịch Covid-19 bùng phát trở lại, 100% cán bộ công chức và người lao động Chi cục Hải quan Hải Dương (Cục Hải quan Hải Phòng) tổ chức ở lại trụ sở và tăng cường tập thể dục để nâng cao sức khoẻ, tăng gia sản xuất...

Dịch Covid-19 bùng phát trở lại, 100% cán bộ công chức và người lao động Chi cục Hải quan Hải Dương (Cục Hải quan Hải Phòng) lại tổ chức ở lại trụ sở và tăng cường tập thể dục để nâng cao sức khỏe, tăng gia sản xuất...


Sáng 11/05, trao đổi với phóng viên, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Hải Dương, ông Vũ Quốc Dương cho biết, sau khi tình hình dịch Covid-19 bùng phát trở lại, Cục trưởng Cục Hải quan Hải Phòng Nguyễn Duy Ngọc chỉ đạo đơn vị bố trí 100% cán bộ công chức, người lao động ở lại làm việc, sinh hoạt tại trụ sở để hạn chế tối đa việc tiếp xúc bên ngoài để vừa đảm bảo phòng chống dịch, vừa đảm bảo thông quan hàng hóa cho doanh nghiệp.

“Đặc biệt, khi ở lại trụ sở, Chi cục đã tổ chức cho cán bộ công chức, người lao động tập thể dục buổi sáng với thời gian 45 phút. Việc tập thể dục được thực hiện trong khuôn viên đơn vị và đảm bảo yêu cầu về khoảng cách và các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Ngoài việc tập thể dục, các vấn đề ăn ở của cán bộ công chức, người lao động được Chi cục thực hiện đảm bảo do đã có kinh nghiệm trong lần ở tập trung tại trụ sở khi bùng phát dịch vào đầu năm 2021. Đặc biệt, 100% rau xanh được đơn vị tăng gia sản xuất tại trụ sở”- Chi cục trưởng Vũ Quốc Dương chia sẻ.

Đối với việc hỗ trợ, giải đáp vướng mắc cho cộng đồng doanh nghiệp, đơn vị tiếp tục tăng cường sử dụng các phương thức trực tuyến, nhất là mạng xã hội. Hiện nay, nhóm Zalo “Hội XNK Hải Dương” với khoảng 740 thành viên (đến ngày 11/5), trong đó có nhiều cán bộ, công chức của Chi cục thường xuyên trao đổi, cập nhật, giải đáp vướng mắc cho doanh nghiệp.

“Trường hợp doanh nghiệp phải xuất trình hồ sơ trực tiếp, đơn vị bố trí khu vực tiếp nhận biệt lập, đối với các kho ngoại quan, địa điểm kiểm tra tập trung, Chi cục tăng cường giám sát trực tuyến qua hệ thống camera và phương tiện kỹ thuật khác. Khi phát sinh lô hàng phải kiểm tra thực tế, đơn vị bố trí tại địa điểm kiểm tra tập trung đảm bảo các quy định phòng dịch… Tất cả quy định về 5K trong phòng, chống dịch được đơn vị thực hiện nghiêm túc”- Chi cục trưởng Vũ Quốc Dương cho biết.

Thời điểm đầu năm 2021 và cận Tết Nguyên đán, khi dịch bùng phát trên địa bàn, Chi cục Hải quan Hải Dương cũng bố trí 100% cán bộ công chức, người lao động (41 người) ở lại làm việc, sinh hoạt tại trụ sở.

Lãnh đạo Chi cục Hải quan Hải Dương chia sẻ thêm: những giải pháp nêu trên là hành động thiết thực của đơn vị để góp sức cùng Cục Hải quan Hải Phòng và tỉnh Hải Dương sớm đẩy lùi dịch bệnh và đảm bảo tạo thuận lợi cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu của doanh nghiệp.

Một số hình ảnh tại Chi cục Hải quan Hải Dương sáng 11/5.
100% công chức ở lại trụ sở và hình ảnh yên bình ở Hải quan Hải Dương
100% cán bộ, công chức, người lao động tập thể dục buổi sáng (từ 5 giờ 15 phút) trước khi vào làm việc.
100% công chức ở lại trụ sở và hình ảnh yên bình ở Hải quan Hải Dương
Dây chuyền thủ tục đảm bảo thực hiện 5K.
100% công chức ở lại trụ sở và hình ảnh yên bình ở Hải quan Hải Dương

Rau xanh được cán bộ, công chức, người lao động trồng tại trong khuôn viên.
100% công chức ở lại trụ sở và hình ảnh yên bình ở Hải quan Hải Dương
Rau xanh được cán bộ, công chức, người lao động trồng tại trong khuôn viên.
100% công chức ở lại trụ sở và hình ảnh yên bình ở Hải quan Hải Dương
Gà được cán bộ, công chức, người lao động nuôi trong khuôn viên để có thêm nguồn thực phẩm.
(Theo Haiquanonline)

 

Chia sẻ

trong Tin tức100% công chức ở lại trụ sở và hình ảnh yên bình tại Hải Quan Hải Dương
ANT VINA CO.,LTD, Admin
12 tháng 5, 2021
Chia sẻ bài viết
Lưu trữ
Đăng nhập to leave a comment
Tạm hoãn kỳ thi công chức Tổng cục Hải quan 2021
Tổng cục Hải quan vừa có văn bản gửi cục CNTT và Thống kê Hải quan, các cục Hải quan tỉnh, thành phố, có chỉ tiêu tuyện dụng về việc tạm hoãn kỳ thi tuyển công chức Tổng cục Hải quan 2021