Các bên nhất trí về thoả thuận phóng thích tàu Ever Given
Cơ quan quản lý kênh đào Suez giảm yêu cầu bồi thường xuống 550 triệu USD và sẵn sàng để tàu Ever Given rời đi nếu khoảng 40% số tiền bồi thường được thanh toán bằng tiền mặt

Комментарий: Суэцкий канал и глобализация - где тонко, там и рвется |  Комментарии обозревателей DW и приглашенных авторов | DW | 29.03.2021

Cơ quan quản lý Kênh đào Suez (SCA) ngày 4/7 thông báo sẽ ký thỏa thuận dàn xếp với chủ sở hữu tàu Ever Given vào ngày 7/7 và “siêu tàu” containter này sẽ được phép rời khỏi Kênh đào Suez sau đó.

Đại diện chủ sở hữu và công ty bảo hiểm của Ever Given thông báo rằng họ đã đạt thỏa thuận với SCA nhằm cho phép phóng thích con tàu này.

Sự kiện đánh dấu việc ký kết thỏa thuận nói trên sẽ được tổ chức tại trụ sở SCA ở tỉnh Ismailia của Ai Cập.
Ever Given owners seek to cap Suez limitable claims at $115m (source  Lloyd's List) - Cambiaso Risso Group

Tàu Ever Given, có hành trình từ Trung Quốc tới Rotterdam (Hà Lan), bị mắc cạn bên trong Kênh đào Suez hôm 23/3 và gây tắc nghẽn tuyến huyết mạch hàng hải quốc tế này trong 6 ngày.

Sau khi làm nổi lại con tàu, phía Ai Cập đã tạm giữ Ever Given và đề nghị chủ sở hữu tàu bồi thường 916 triệu USD cho những thiệt hại từ việc Kênh đào Suez bị tắc nghẽn, cũng như chi phí giải cứu tàu Ever Given.

SCA sau đó đã giảm yêu cầu bồi thường xuống 550 triệu USD và sẵn sàng để tàu rời đi nếu khoảng 40% số tiền bồi thường được thanh toán bằng tiền mặt.

 

Chia sẻ

trong Tin tứcCác bên nhất trí về thoả thuận phóng thích tàu Ever Given
ANT VINA CO.,LTD, Admin
8 tháng 7, 2021
Chia sẻ bài viết
Lưu trữ
Đăng nhập to leave a comment
Chính sách thuế nhập khẩu hàng hoá phục vụ dự án điện mặt trời
Nhiều doanh nghiệp gửi thắc mắc tới cơ quan Hải quan liên quan đến chính sách thuế nhập khẩu hàng hoá phục vụ dự án điện mặt trời. Trả lời doanh nghiệp, Tổng cục Hải quan đã trao đổi với Bộ Kế hoạch và Đầu tư về các chính sách đầu tư, từ đó có những hướng dẫn kịp thời tạo điều kiện cho doanh nghiệp triển khai có hiệu quả quy định, chính sách pháp luật vào thực tiễn