Cảng Tân Vũ sắp đón tàu chở hơn 1.000 ô tô nhập khẩu
Chi nhánh cảng Tân Vũ (Công ty CP Cảng Hải Phòng) đang chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực để sẵn sàng đón một chuyến tàu chuyên dụng chở hơn 1.000 ô tô nhập khẩu

Cảng Tân Vũ sẵn sàng đón tàu chở hơn 1.000 ô tô nhập khẩu
Tàu chuyên dụng chở ô tô nhập khẩu về cảng Tân Vũ (ảnh tư liệu). Ảnh: T.Bình.

Theo Công ty CP cảng Hải Phòng, Chi nhánh cảng Tân Vũ đã chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất và nguồn lực hiện có để sẵn sàng đón tàu CANOPUS LEADER chở 1.175 ô tô cập cảng vào ngày 31/7/2021.

Theo ông Ngô Trung Hiếu, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP cảng Hải Phòng kiêm Giám đốc Chi nhánh cảng Tân Vũ, sản lượng thực hiện 6 tháng đầu năm của cảng đạt 547.808 TEU, bằng 123% so với cùng kỳ năm 2020, đạt 54% so với kế hoạch năm 2021.
Chi nhánh Cảng Tân Vũ

Trong quá trình sản xuất kinh doanh, Chi nhánh thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, quy định về phòng chống dịch của Bộ Y tế, Thành ủy, UBND TP Hải Phòng, Cục Hàng hải Việt Nam, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam và các hướng dẫn của Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng, Biên phòng cửa khẩu Cảng, Trung tâm kiểm dịch quốc tế, Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 cảng Hải Phòng. Đồng thời, Chi nhánh cũng đã chủ động xây dựng kịch bản phòng chống dịch covid-19, sẵn sàng phương án “ba tại chỗ”.

Trong hai ngày 27 và 28/7/2021, Chi nhánh cảng Tân Vũ đã xếp dỡ 5 tàu container, tổng lượng xuất, nhập là 6.000 TEU container.

Kiểm tra tại cảng Tân Vũ mới đây, ông Phạm Hồng Minh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP cảng Hải Phòng chỉ đạo Ban điều hành, các phòng ban chuyên môn của Công ty khẩn trương giải quyết các kiến nghị của đơn vị, hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để Chi nhánh cảng Tân Vũ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phấn đấu cả năm sản lượng thực hiện 1,1 triệu TEU, vượt (8 -10)% so với kế hoạch được giao.
Thuyền trưởng tàu chở ô tô nhập khẩu về Việt Nam tử vong trên tàu -  Baogiaothong.vn

Như tin đã đưa, trước đó, tàu Bantimore Higway (tàu chuyên dụng chở ô tô nhập khẩu) khi cập cảng Tân Vũ, Hải Phòng phát hiện một số trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, với việc thực hiện chặt chẽ, quyết liệt, đồng bộ các phương án phòng, chống dịch Covid-19, nhất là quy định những người làm việc trên tàu không xuống cảng và nhập cảnh nên các ca dương tính trên tàu không làm phát tán, lây lan dịch bệnh.

Sau khi có đề nghị của thuyền trưởng và được sự đồng ý của cơ quan chức năng, tàu Bantimore Higway với toàn bộ thuyền viên, trong đó có các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đã rời cảng Tân Vũ ngày 27/7 và hoạt động của cảng vẫn diễn ra bình thường.

Cảng Tân Vũ là một trong những cảng container lớn, hiện đại hàng đầu khu vực miền Bắc và là cảng nhập khẩu ô tô chính ở khu vực cảng Hải Phòng.


 (Theo Haiquanonline)


Chia sẻ

trong Tin tứcCảng Tân Vũ sắp đón tàu chở hơn 1.000 ô tô nhập khẩu
ANT VINA CO.,LTD, Admin
29 tháng 7, 2021
Chia sẻ bài viết
Lưu trữ
Đăng nhập to leave a comment
Hải Phòng công bố luồng xanh cho lưu thông vận tải
Sở Giao thông vận tải Hải Phòng vừa công bố luồng xanh cho lưu thông vận tại trên địa bàn tỉnh