Chủ động trong việc trao trả moóc không và tăng năng lực bến bãi tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị
Ban quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng-Lạng Sơn chủ trì cùng các cơ quan liên quan đã tiến hành hội đàm với Chính phủ nhân dân Thị Bằng Tường - Trung Quốc để trao đổi , thống nhất các nội dung về hoạt động thông quan xuất nhập khẩu hàng hóa

Ngày 26/04/2022, Ban quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng-Lạng Sơn chủ trì cùng các cơ quan liên quan đã tiến hành hội đàm với Chính phủ nhân dân Thị Bằng Tường - Trung Quốc để trao đổi , thống nhất các nội dung về hoạt động thông quan xuất nhập khẩu hàng hóa tại cặp cửa khẩu Hữu Nghị - Hữu Nghị Quan. Theo đó hai Bên thống nhất một số nội dung như sau: 
Bắt đầu từ ngày 27/4/2022 thực hiện việc giao nhận moóc không đã trả xong hàng hóa xuất nhập khẩu của Việt Nam và Trung Quốc tại bãi phía sau Tòa nhà Trung tâm dịch vụ cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị. 

trao tra mooc khong 1.jpg
Khu vực trao trả moóc không tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

Tính đến ngày 04/05/2022, lượng moóc tồn tại khu vực cửa khẩu đã giảm đáng kể, việc trao trả moóc cũng được thực hiện đều đặn trong ngày. Từ khi thực hiện việc trao trả moóc không giữa Việt Nam và Trung Quốc, tổng số lượng moóc Việt Nam nhập cảnh là 300 moóc, lượng moóc Trung Quốc xuất cảnh là 745 moóc. Việc trao trả moóc giúp giảm thiểu chi phí cho doanh nghiệp, đồng thời tăng năng lực hoạt động bến bãi tại khu vực cửa khẩu, tăng diện tích cho hoạt động sang tải và dừng đỗ phương tiện chờ xuất khẩu. Từ khi thực hiện trao trả moóc đến nay, diện tích bến bãi cho xe hàng chờ xuất khẩu tăng từ 56-60 xe/ngày lên 80-96 xe/ngày, thuận lợi hơn trong việc điều tiết phương tiện lên khu vực cửa khẩu Hữu Nghị, đáp ứng được nhu cầu xuất khẩu của doanh nghiệp trong ngày tiếp theo.
Để thực hiện được việc trao trả moóc thuận lợi, các doanh nghiệp, cá nhân có hoạt động xuất nhập khẩu, vận tải qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị cần chủ động hoàn thành các thủ tục theo quy định, liên hệ với đối tác phía Trung Quốc và Công ty cổ phần Hữu Nghị Xuân Cương để đăng ký thực hiện việc trả, nhận moóc. Trường hợp đến thứ tự trả, nhận moóc nhưng chưa hoàn thành các thủ tục theo quy định và chưa liên hệ được với đối tác thì các lực lượng chức năng sẽ thống nhất trả các moóc đã hoàn thành các thủ tục theo quy định.
Bên cạnh đó, hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa qua tuyến đường chuyên dụng hàng hóa xuất nhập khẩu cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (mốc 1119-1120) sẽ thực hiện hoạt động liên tục không nghỉ trưa. Các chủ hàng, doanh nghiệp cần chủ động trong việc hoàn thành các thủ tục để việc xuất nhập khẩu hàng hoá được thuận lợi./.

 


Chia sẻ

trong Tin tứcChủ động trong việc trao trả moóc không và tăng năng lực bến bãi tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị
ANT VINA CO.,LTD, Admin
13 tháng 5, 2022
Chia sẻ bài viết
Lưu trữ
Đăng nhập to leave a comment
Ngành vận tải biển tiếp tục lãi lớn trong năm 2022
Nhu cầu cao, cước vận tải tăng mạnh tiếp tục làm bệ đỡ cho lợi nhuận nhiều doanh nghiệp ngành vận tải biển biển tăng cao.