Doanh nghiệp than trời vì yêu cầu nhân viên đến TCS phải mặc đồ bảo hộ toàn thân
Yêu cầu mới đưa ra của TCS về việc khách đến làm việc phải mặc đồ bảo hộ toàn thân nếu chưa có xét nghiệm âm tính hoặc chích ngừa Covid-19 đang gây phản ứng từ các doanh nghiệp Logistics

Trong văn bản ký ngày 27 tháng 6, Công ty cổ phần Dịch vụ hàng hóa Tân Sơn Nhất (TCS) yêu cầu, các khách hàng khi đến TCS làm việc cần cung cấp kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 3 ngày (tính từ ngày xét nghiệm đến ngày vào TCS), hoặc xác nhận đã tiêm vaccine Covid-19. Trong trường hợp không có các xác nhận trên thì phải mặc đồ bảo hộ toàn thân PCDB (tự trang bị) trong giai đoạn làm việc tại TCS.


Ngay từ chiều tối hôm qua, ngày 27 tháng 6 khi TCS ra thông báo, trên một số diễn đàn, hội nhóm của doanh nghiệp logistics, các thành viên đã bày tỏ lo ngại yêu cầu này sẽ khiến chi phí phát sinh rất nhiều. Nguyên nhân chính là do việc chích ngừa vaccine Covid – 19 tại TPHCM chưa được triển khai đại trà, tiêm cho toàn dân mà chỉ mới một số đối tượng ưu tiên. Nhân viên doanh nghiệp logistics cũng vừa được tiêm đợt này nhưng số lượng còn hạn chế và không đồng đều ở các đơn vị.

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và trong nhà
Hiện tại, kết quả xét nghiệm PCR dao động từ 300 ngàn đến 1 triệu đồng/lần. Trong khi đó, giá đồ bảo hộ ở mức 70 – 80 ngàn đồng/bộ. Thái Anh Trung, nhân viên một công ty chuyên về dịch vụ Hải quan chia sẻ: “May mắn là hôm qua công ty tôi vừa tiêm ngừa vaccine, nếu không hôm nay phải mua đồ bảo hộ để mặc hoặc phải làm xét nghiệm âm tính thì chắc chết”.

Đại diện một doanh nghiệp khác thì bày tỏ, việc phải mặc đồ bảo hộ trong thời tiết nắng nóng của Sài Gòn là cực hình. Quan trọng hơn, mặc như vậy thì không thể dễ dàng kéo hàng, thao tác công việc tại hiện trường. “Yêu cầu này gây lãng phí và gây hại môi trường”, đại diện một doanh nghiệp chia sẻ.

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và trong nhà   
Liên quan đến việc phòng ngừa Covid trong thời gian qua, các chuyên gia ngành y tế cũng đã chia sẻ rằng mọi người chỉ cần tuân thủ đúng và đủ quy định 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế) theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Còn đồ bảo hộ thì không thật sự cần thiết trong quá trình di chuyển. Ngay cả với nhân viên y tế làm công việc lấy mẫu xét nghiệm, việc mặc đồ bảo hộ toàn thân gây nóng bức, thậm chí sốc nhiệt cũng đã được Bộ Y tế mới đây khuyến cáo không cần thực hiện, có thể thay thế bằng bộ đồ rời.

Về phía TCS, yêu cầu khách hàng đến làm việc phải có xét nghiệm âm tính, chứng nhận tiêm vaccine hoặc phải mặc đồ bảo hộ đưa ra trong bối cảnh tại đây đã ghi nhận một khách hàng và một nhân viên dương tính với Covid – 19, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh.

Chiều 28 tháng 6, sau nhiều phản ứng của doanh nghiệp, đại diện công ty CQ Logistics cho biết an ninh TCS đã cho phép khách hàng vào công tác không cần phải mặc đồ bảo hộ. Thay vào đó, cần tuân thủ quy định về khẩu trang và đeo kính chắn giọt bắn.
(Theo Nền Logistics)Chia sẻ

 

trong Tin tứcDoanh nghiệp than trời vì yêu cầu nhân viên đến TCS phải mặc đồ bảo hộ toàn thân
ANT VINA CO.,LTD, Admin
29 tháng 6, 2021
Chia sẻ bài viết
Lưu trữ
Đăng nhập to leave a comment
Vận chuyển trái phép, doanh nghiệp bị phạt 200 triệu đồng
Kiểm tra chiếc tàu vận tải tại khu vực cảng Dung Quất, cơ quan Hải quan và Biên phòng phát hiện chưa 8.000 lít dầu D.O không hoá đơn chứng từ, nên đã lập biên bản phạt 200 triệu đồng và thu giữ tang vật