Hải quan Bắc Ninh không để hoạt động ngưng trệ do Covid-19
Ngày 16/5, trao đổi với phóng viên, Cục trưởng Cục Hải quan Bắc Ninh Trần Tô Thành xác nhận có một trường hợp công chức tại chi cục dương tính với SARS-CoV-2 đã được cơ quan y tế đưa đi điều trị

Ngày 16/5, trao đổi với phóng viên Tạp chí Hải quan, Cục trưởng Cục Hải quan Bắc Ninh Trần Thành Tô xác nhận có 1 trường hợp công chức tại Chi cục Hải quan Bắc Ninh dương tính với SARS-CoV-2 đã được cơ quan y tế đưa đi điều trị .

Doanh nghiệp đến làm thủ tục tại Chi cục Hải quan Bắc Ninh sáng 11/5.
Còn lại, đối với 13 trường hợp F1 (liên quan đến trường hợp F0) đã được cơ quan y tế đưa đi cách ly tập trung tại địa bàn tỉnh Bắc Ninh và Hà Nội

Theo Cục trưởng Cục Hải quan Bắc Ninh Trần Thành Tô, ngay sau khi nắm được thông tin trên, Cục Hải quan Bắc Ninh đã chỉ đạo cán bộ, công chức thuộc Chi cục Hải quan Bắc Ninh chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Đối với các trường hợp F2, chi cục bố trí cán bộ, công chức theo dõi sức khỏe, thực hiện các biện pháp cách ly ngay tại trụ sở.

Để đảm bảo hoạt động tại đơn vị, Chi cục Hải quan Bắc Ninh chuyển quân số cán bộ, công chức thuộc Đội Tổng hợp sang Đội Nghiệp vụ để giải quyết thủ tục cho doanh nghiệp.
Hải quan Bắc Ninh tìm giải pháp tăng thu ngân sách

Đồng thời, đối với các doanh nghiệp đến làm việc trực tiếp tại trụ sở, chi cục bố trí bàn tiếp nhận hồ sơ và cán bộ, công chức thực hiện khử khuẩn hồ sơ trước khi tiếp nhận.

“Để hoạt động tại chi cục không bị ngưng trệ, Cục Hải quan Bắc Ninh đã xây dựng phương án phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, đơn vị đã huy động hơn 20 công chức thuộc khối văn phòng Cục sẵn sàng xuống tiếp nhận công việc trong trường hợp tại các chi cục phát sinh trường hợp nhiễm Covid-19 nhằm đảm bảo yêu cầu nghiệp vụ, không để ảnh hưởng đến hoạt động của các doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu trên địa bàn”, ông Trần Thành Tô khẳng định.
Bắc Ninh thông báo tìm những người liên quan đến bệnh nhân 2187 | Tin tức  mới nhất 24h - Đọc Báo Lao Động online - Laodong.vn

Trước đó, như Tạp chí Hải quan đã đưa tin, trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, để kịp thời phát hiện, ngăn chặn nguồn lây lan dịch bệnh, hạn chế tối đa số người nhiễm SARS-CoV-2, Cục Hải quan Bắc Ninh yêu cầu các đơn vị phổ biến, quán triệt và nghiêm túc thực hiện các văn bản chỉ đạo của tỉnh, Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan và các khuyến cáo của Bộ Y tế về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đồng thời, kịp thời nắm bắt tình hình diễn biến dịch tại địa bàn, nêu cao tinh thần phòng chống dịch, siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành y tế; đề cao trách nhiệm của người đứng đầu, sẵn sàng ứng phó, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong đơn vị.
Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố thăm các lực lượng tuyến đầu phòng, chống  dịch

Trưởng các đơn vị căn cứ diễn biến dịch tại địa bàn và tình hình thực tế công việc tại đơn vị để chủ động phương án bố trí sắp xếp cán bộ công chức, người lao động làm việc đảm bảo phòng chống dịch và giải quyết công việc hàng ngày.

Văn phòng Cục Hải quan Bắc Ninh rà soát, chuẩn bị sẵn sàng, đầy đủ đồ dùng thiết yếu như khẩu trang, nước rửa tay... cho công tác phòng chống dịch.

Cục Hải quan Bắc Ninh yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện, trường hợp có vướng mắc kịp thời báo cáo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Cục để được hướng dẫn, giải quyết.

 

(Theo Haiquanonline)Chia sẻ

trong Tin tứcHải quan Bắc Ninh không để hoạt động ngưng trệ do Covid-19
ANT VINA CO.,LTD, Admin
17 tháng 5, 2021
Chia sẻ bài viết
Lưu trữ
Đăng nhập to leave a comment
Hải quan Việt - Nhật thảo luận về mô hình Hải quan thông minh
Mô hình Hải quan thông minh là xu thế phát triển của các nước tiên tiến trên thế giới, cả Hải quan Việt Nam và Hải quan Nhật Bản cũng trong xu thế nghiên cứu, xây dựng và triển khai mô hình này.