Hải quan Hải Dương nhanh chóng xử lý gần 70 tỷ đồng doanh nghiệp nộp thừa thuế
Qua hơn hai tháng tích cực triển khai các công việc liên quan, Chi cục Hải quan Hải Dương (Cục Hải quan Hải Phòng) đã xử lý gần 70 tỷ đồng của doanh nghiệp nộp thừa thuế chuyên thu hải quan, chiếm 93,7% tổng số tiền thừa phải xử lý.

 

Hải quan Hải Dương nhanh chóng xử lý gần 70 tỷ đồng doanh nghiệp nộp thừa thuế
Công chức phụ trách kế toán của Chi cục Hải quan Hải Dương đang tích cực xử lý tiền thuế nộp thừa của doanh nghiệp.

Ngày 23/12, đại diện Chi cục Hải quan Hải Dương cho hay, số tiền nộp thuế nộp thừa với các lý do: doanh nghiệp nộp bổ sung giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (Certificate of original - C/O); do doanh nghiệp được giảm thuế khi có kết quả phân tích, phân loại hàng hóa hoặc khi xác định áp lại mã hàng hóa (HS)…

Để xử lý, Chi cục Hải quan Hải Dương đã rà soát, phận loại và hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện thủ tục hoàn/bù trừ thuế, hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện văn bản cam kết không hoàn đối với khoản thừa nhỏ hoặc thừa thuế Giá trị gia tăng mà doanh nghiệp đã hoặc sẽ hoàn thuế tại cơ quan Thuế địa phương.

Đối với khoản tiền thừa còn lại, Chi cục tiếp tục phấn đấu xử lý gần 2,6 tỷ đồng, xong trước 31/12/2021; còn hơn 2,1 tỷ đồng khác thuộc những tờ khai đang chờ kết quả phân tích, phân loại hàng hóa, đơn vị sẽ xử lý khi có kết quả phân tích, phân loại hàng hóa.

Việc xử lý được số tiền thuế nộp thừa lớn của doanh nghiệp, trong thời gian ngắn là một trong những nỗ lực lớn của Chi cục Hải quan Hải Dương nhằm góp phần hỗ trợ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp trong thời kỳ khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 theo tinh thần của Nghị quyết 128 của Chính phủ.

Trước đó, theo số liệu tại công văn số 10246/HQHP-TXNK ngày 19/10 của Cục Hải quan Hải Phòng, tại Chi cục Hải quan Hải Dương đang báo thừa tiền thuế chuyên thu đối với 2.563 tờ khai của 339 doanh nghiệp, tổng số tiền thừa là hơn 74,7 tỷ đồng.

 


(Theo Thái Bình - Haiquanonline)
Chia sẻ

trong Tin tứcHải quan Hải Dương nhanh chóng xử lý gần 70 tỷ đồng doanh nghiệp nộp thừa thuế
ANT VINA CO.,LTD, Admin
23 tháng 12, 2021
Chia sẻ bài viết
Lưu trữ
Đăng nhập to leave a comment
Quảng Ninh: Lái xe container vật vạ chờ thông quan ở cửa khẩu Móng Cái
Gần một tuần nay, nhiều lái xe từ các tỉnh phía Nam vật vạ quanh cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh) để chờ thủ tục thông quan xe hàng nông sản sang Trung Quốc