Lạng Sơn: Hàng hoá thông quan mỗi ngày tăng dần
Lượng xe hàng hoá nông sản, chủ yếu là hoa quả tươi chờ xuất khẩu tại các cửa khẩu tỉnh Lạng Sơn đang giảm rõ rệt nhờ tốc độ thông quan hàng hoá được đẩy nhanh

Theo số liệu của Ban Quản lý KKT cửa khẩu Đồng Đăng- Lạng Sơn, tính đến hết ngày 25/4, tổng lượng xe chờ xuất khẩu tại 3 cửa khẩu: Hữu Nghị, Tân Thanh và Chi Ma là 1.158 xe (giảm 102 xe so với ngày hôm trước); trong đó, lượng xe chở hoa quả chờ xuất khẩu là 1.010 xe (giảm 53 xe so với ngày hôm trước); chiếm khoảng 80% tổng lượng xe chờ xuất khẩu. Trong đó, số xe hoa quả tươi, nông sản chờ xuất khẩu chỉ còn 898 xe.
Hoạt động thông quan hàng hóa tại cửa khẩu Tân Thanh. Âu Lê

Riêng trong ngày 25/4, tổng lượng xe xuất nhập khẩu tại 3 cửa khẩu trên là 332 xe, trong đó xuất khẩu 130 xe, nhập khẩu 202 xe; trong số này có tới 122 hoa quả được thông quan. Tổng số phương tiện vận chuyển hàng hoá mới τừ nội địa lên trong vòng 24 giờ qua là 3820 xe, phần lớn chở hoa quả tươi.

Dù lượng hàng hóa thông quan tại cάc cửa khẩu được cải thiện so với trước, nhưng tỉnh Lạng Sơn vẫn khuyến cáo các doanh nghiệp và cάc đơn vị liên quan cân nhắc xєm xét, bố trí thời gian hợp lý để đưa hàng hoá đến các cửa khẩu của tỉnh này để xuất khẩu.

Ban Quản lý KKT cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn cho biết, những ngày gần đây, hoạt động thông quan hàng hóa tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị đã được phía Trung Quốc kết nối trở lại. Nhờ đó, lưu lượng thông quan hàng hóa gia tăng đáng kể. Mỗi ngày lượng xe hàng nông sản xuất khẩu đã tăng lên đáng kể với con số gần 50 xe và ở chiều nhập khẩu, đã có gần 200 xe được làm thủ tục thông quan nhanh chóng.

Riêng tại cửa khẩu Chi Ma, phía Trung Quốc cũng đã khôi phục thông quan trở lại và thực hiện phương thức giao nhận hàng hóa tại cửa khẩu Chi Ma - Ái Điểm như mô hình tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị - Hữu Nghị Quan. Theo đó, hàng hóa xuất nhập khẩu tại cửa khẩu Chi Ma đều thực hiện giao nhận theo phương thức cẩu container ở bãi hàng Tuấn Minh và bãi hàng Thăng Long tại cửa khẩu Chi Ma.

Còn tại cửa khẩu Tân Thanh, đến nay mọi hoạt động thông quan hàng hóa đã được thực hiện ổn định, bình quân mỗi ngày xuất nhập khẩu hàng trăm xe hàng các loại. Nông sản và nhiều mặt hàng khác không còn rơi vào tình trạng ách tắc kéo dài nhiều ngày. Thống kê cho thấy, trong 15 ngày đầu tháng 4/2022, sản lượng nông sản xuất khẩu qua cửa khẩu Tân Thanh đã đạt gần 15.000 tấn, tăng 138% so với cùng kỳ tháng 3/2022.

 

(Theo haiquanonline)


Chia sẻ

trong Tin tứcLạng Sơn: Hàng hoá thông quan mỗi ngày tăng dần
ANT VINA CO.,LTD, Admin
27 tháng 4, 2022
Chia sẻ bài viết
Lưu trữ
Đăng nhập to leave a comment
Doanh nghiệp Maroc "thay tên, đổi họ", tiếp tục lừa doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam
Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Maroc đã từng lừa đảo doanh nghiệp xuất khẩu đồ uống của Việt Nam, giờ lại tiếp tục lừa đảo một doanh nghiệp xuất khẩu hàng nhựa nguyên liệu của Việt Nam bằng cách "thay tên, đổi họ".