Nhật Bản uỷ quyền Việt Nam giám sát vải thiều xuất khẩu
Các đơn vị trực thuộc Bộ NN&PTNT chủ động phối hợp với các địa phương bám sát tình hình thực tế, bố trí lực lượng kiểm dịch thực vật hỗ trợ kiểm tra đối với vải thiều xuất khẩu.

Các đơn vị trực thuộc Bộ NN&PTNT chủ động phối hợp với các địa phương bám sát tình hình thực tế; bố trí lực lượng kiểm dịch thực vật hỗ trợ kiểm tra đối với xuất khẩu vải thiều.
Vải thiều Thanh Hà xuất khẩu - VnExpress

Chủ động tháo gỡ khó khăn về sản xuất và tiêu thụ nông sản trong bối cảnh dịch Covid 19 diễn biến phức tạp, nhất là những mặt hàng nông sản đang vào thu hoạch như rau, vải, nhãn, Bộ NN&PTNT đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc Bộ chủ động phối hợp với các địa phương bám sát tình hình thực tế; bố trí lực lượng kiểm dịch thực vật hỗ trợ kiểm tra đối với xuất khẩu nông sản, đặc biệt là vải thiều sắp vào vụ thu hoạch.
Hà Nội: Sắp diễn ra phiên chợ quảng bá, tiêu thụ vải thiều Thanh Hà và nông  sản, thực phẩm an toàn
Theo đó, Cục Trồng trọt tập trung rà soát thường xuyên cập nhật lại tình hình sản xuất, sản lượng các loại mặt hàng rau củ quả, trong đó có vải thiều. Cục Bảo vệ thực vật cũng đã chỉ đạo các đơn vị kiểm dịch thực vật chủ động theo dõi, bám sát tình hình thực tế và kịp thời thông báo những thay đổi trong quy trình chống dịch của Trung Quốc ảnh hưởng đến thời gian thông quan để kịp thời xử lý.
Cục cũng yêu cầu bố trí lực lượng kiểm dịch thực vật để hỗ trợ kiểm tra đối với xuất khẩu nông sản tránh ùn tắc tại các cửa khẩu; tập trung cho việc chuẩn bị và hỗ trợ các địa phương để xuất khẩu vải thiều sang thị trường Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản…
Vải thiều Thanh Hà – Đặc sản bậc nhất xứ Đông | Vải thiều Thanh Hà - Hải  Dương
Cục Bảo vệ thực vật tiếp tục liên hệ với các DN để phối hợp với các địa phương trong việc đăng ký các mã số vùng thu mua vải thiểu phục vụ xuất khẩu.
Ông Hoàng Trung, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật cho biết, năm nay Nhật Bản ủy quyền việc giám sát vải xuất khẩu sang thị trường này cho cơ quan kiểm dịch thực vật phía Việt Nam. Do đó, khi nào có hàng hóa xuất khẩu đi Nhật Bản, Cục Bảo vệ thực vật sẽ cử lực lượng kiểm dịch về địa phương để hỗ trợ, phối hợp.Chia sẻ

trong Tin tứcNhật Bản uỷ quyền Việt Nam giám sát vải thiều xuất khẩu
ANT VINA CO.,LTD, Admin
13 tháng 5, 2021
Chia sẻ bài viết
Lưu trữ
Đăng nhập to leave a comment
100% công chức ở lại trụ sở và hình ảnh yên bình tại Hải Quan Hải Dương
Dịch Covid-19 bùng phát trở lại, 100% cán bộ công chức và người lao động Chi cục Hải quan Hải Dương (Cục Hải quan Hải Phòng) tổ chức ở lại trụ sở và tăng cường tập thể dục để nâng cao sức khoẻ, tăng gia sản xuất...