Đoàn tàu vận chuyển container đầu tiên từ Việt Nam sang Bỉ
Sáng 20/07, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã tổ chức chạy đoàn tàu hoả chở container từ Hà Nội sang Bỉ, đánh dấu mở thêm tuyến vận tải sâu vào trong nội địa Châu Âu. Giữa lúc vận tải biển quốc tế đang gặp nhiều khó khăn thì loại hình vận tải đường sắt đang là đối tác vận tải đáng tin cậy nhất do hệ thống kết nối đường sắt liên vận quốc tế hiệu quả

Chuyến tàu hỏa chở container đầu tiên này xuất phát từ ga Yên Viên (Hà Nội) đến thành phố Liege (Bỉ) do Công ty cổ phần Vận tải và thương mại đường sắt Ratraco (đơn vị thành viên thuộc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam) và Tập đoàn Maersk (Đan Mạch) phối hợp tổ chức.
Tàu vận chuyển container từ Việt Nam sang Bỉ

Đoàn tàu gồm các toa chở container chạy trên khổ đường sắt 1,435m với 23 container loại 40 feet chứa các loại hàng dệt may, da giày, điện tử.

Tàu xuất phát tại ga Yên Viên – Hà Nội, khi đến Trịnh Châu – Trung Quốc – sẽ được kết nối vào đoàn tàu Á – Âu để đến thành phố Liege (Bỉ). Tại đây, container tiếp chuyển đường bộ đi đến điểm đích là thành phố Rotterdam – Hà Lan. Tổng thời gian vận chuyển dự kiến cho toàn bộ hành trình là 25-27 ngày.

vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt
Theo đánh giá của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 bùng phát toàn cầu, vận tải đường biển quốc tế đang đối mặt với thời kỳ khó khăn thì loại hình vận tải đường sắt đang là đối tác vận chuyển đáng tin cậy nhất để vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang châu Âu do hệ thống kết nối đường sắt liên vận quốc tế hiệu quả.

Các đoàn tàu đi đến ga đích đúng giờ và đồng nghĩa với việc chi phí vận tải phù hợp, bên cạnh các lợi ích về kinh tế, việc vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt có tác động đến môi trường thấp hơn so với các loại hình vận chuyển khác như hàng không, đường biển.
Tàu vận chuyển container từ Việt Nam sang Bỉ

Hiện nay, Ratraco và Maersk đang xây dựng kế hoạch và tổ chức vận chuyển 8 đoàn tàu chở container mỗi tháng xuất phát tại Việt Nam. Chuyến tàu tiếp theo dự kiến chạy từ Hà Nội vào ngày 27-7 và trong tháng 8-2021 cũng tổ chức các đoàn tàu chở container đến châu Âu.
vận tải đường sắt

Trước đó, đường sắt Việt Nam cũng đã cung cấp dịch vụ vận chuyển container bằng đường sắt giữa Việt Nam – Trung Quốc; quá cảnh đi Nga, châu Âu, các nước ASEAN và các nước Trung Á; đồng thời, cung cấp dịch vụ logistics trọn gói cho các khách hàng.
Đoàn tàu chở container từ Việt Nam sang thẳng châu Âu

Việc tổ chức thành công đoàn tàu từ Việt Nam sang Bỉ sẽ tiếp tục mở ra những tuyến vận tải đường sắt đi sâu nội địa châu Âu ngoài các tuyến đã khai thác sang Đức, Ba Lan…Chia sẻ

trong Tin tứcĐoàn tàu vận chuyển container đầu tiên từ Việt Nam sang Bỉ
ANT VINA CO.,LTD, Admin
23 tháng 7, 2021
Chia sẻ bài viết
Lưu trữ
Đăng nhập to leave a comment
Infographics: 9 cục hải quan xây dựng quy trình nghiệp vụ giám sát về quản lý hải quan thông minh
9 cục hải quan được lãnh đạo Tổng cục Hải quan phân công nhiệm vụ chủ trì xây dựng quy trình nghiệp vụ trong quy trình giám sát phục vụ quản lý xây dựng hệ thống Hải quan thông minh.