Phát hiện vụ việc có dấu hiệu buôn lậu gần 600.000 bao thuốc lá tại Hải Phòng
Hơn 1.000 kiện hàng chưa gần 600.000 bao thuốc lá có dấu hiệu buôn lậu vừa được Hải quan Hải Phòng phối hợp với Công an Hải Phòng phát hiện, bắt giữ.

Phát hiện vụ việc có dấu hiệu buôn lậu gần 600.000 bao thuốc lá tại Hải Phòng
Công chức Đội Kiểm soát hải quan Hải Phòng sử dụng chó nghiệp vụ tham gia khám xét lô hàng.

Ngày 4/5, đại diện Đội Kiểm soát hải quan (Cục Hải quan Hải Phòng) cho biết, thực hiện kế hoạch chống buôn lậu hàng giả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của Cục Hải quan Hải Phòng, qua rà soát các lô hàng nhập khẩu, đơn vị phát hiện lô hàng đóng trong container vận chuyển từ Indonesia về Việt Nam trên tàu MP THE MC GINEST cập cảng Lạch Huyện (Hải Phòng), có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Đội Kiểm soát hải quan báo cáo lãnh đạo Cục Hải quan Hải Phòng và phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03, Công an TP Hải Phòng) tiến hành xác minh tại hãng tàu.

Theo thông tin trên vận đơn, người gửi hàng có địa chỉ tại Bali, Indonesia; người nhận hàng là doanh nghiệp có trụ sở tại KCN Cái Lân, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, Quảng Ninh. Hàng hóa là thuốc lá điếu.

Thông tin ban đầu cho thấy người nhận hàng đã từ chối nhận hàng, hàng hóa có dấu hiệu vi phạm pháp luật về hàng giả với số lượng lớn.

Đội Kiểm soát hải quan phối hợp với với PC03 (Công an TP Hải Phòng) kiểm tra thực tế lô hàng. Hàng hóa là thuốc lá điếu các loại, do nước ngoài sản xuất, với số lượng 586.000 bao được đóng trong hơn 1.000 kiện hàng.

Cơ quan chức năng xác định vụ việc có dấu hiệu buôn lậu.

Đội Kiểm soát hải quan phối hợp với với PC03 (Công an TP Hải Phòng) tiếp tục xác minh để làm rõ vụ việc.(Theo Hải quan online)Chia sẻ

trong Tin tứcPhát hiện vụ việc có dấu hiệu buôn lậu gần 600.000 bao thuốc lá tại Hải Phòng
ANT VINA CO.,LTD, Admin
4 tháng 5, 2022
Chia sẻ bài viết
Lưu trữ
Đăng nhập to leave a comment
Tìm chủ hàng của hơn 250 container phế liệu tồn đọng
Trên 250 container phế liệu tồn đọng tại các cảng biển Tp. Hồ Chí Minh nhiều năm nay không có người nhận, Cục hải quan Tp. Hồ Chí Minh cho biết đang tìm chủ nhân của những lô hàng này.