Tàu Ever Given mắc cạn tại Suez đã được giải cứu thành công (Ảnh: Bloomburg)

 

Tàu Ever Given 20.388 TEU đã được giải cứu thành công vào đầu giờ sáng thứ Hai theo Inchcape. Con tàu khổng lồ dài 399m do hãng tàu Evergreen vận hành sẽ có đánh giá ban đầu về thiệt hại. Sau đó, nó sẽ đi về phía nam đến một khu neo đậu để kiểm tra chi tiết hơn và Cơ quan Kênh đào Suez (Suez Canal Authority - SCA) sau đó sẽ bắt đầu tiến hành cho di chuyển hàng trăm tàu ​​đang chờ ở hai đầu của tuyến đường thủy quan trọng nối châu Âu với châu Á.

Tổng cộng 15 tàu kéo đã được sử dụng trong một hoạt động cứu hộ qui mô suốt đêm qua, tận dụng tối đa thủy triều. Việc nạo vét xung quanh khu vực mũi tàu chỉ qua một đêm đã tạo ra độ sâu 18m cho bờ phía đông của tuyến đường thủy để tạo điều kiện cho con tàu nổi trở lại.
Siêu tàu Ever Given đã được giải cứu - Ảnh 1.

Tính đến đêm qua, có 453 tàu đang chờ để quá cảnh qua kênh đào Suez (Suez canal) của Ai Cập theo cả hai hướng. Năm ngoái, bình quân số lượng tàu hàng ngày qua kênh là 51 chiếc, mặc dù các nhà chức trách có đủ nguồn lực để đảm bảo cho số lượng tàu lưu thông hàng ngày tăng gấp đôi.

Có thể mất một tuần đến 10 ngày để giải quyết việc tồn đọng phương tiện công cộng từ khi tàu Ever Given bị mắc cạn vào hôm thứ Ba tuần rồi. Các cảng Châu Âu sẽ phải đối mặt với số lượng tàu gấp 3 hoặc 4 lần cập cảng mỗi ngày trong hai tuần tới so với hoạt động bình thường.
Tàu Ever Given mắc kẹt ở kênh đào Suez. Ảnh: AFP

Thảo luận về vấn đề yêu cầu bồi thường thiệt hại tiềm ẩn, Toshiaki Fujiwara, giám đốc điều hành cấp cao của Shoei Kisen, cho biết hôm thứ Sáu rằng "công ty chưa nhận được bất kỳ yêu cầu bồi thường nào tại thời điểm này," và nói thêm rằng "có thể mất một [đến] hai hoặc vài năm để đưa ra những chi tiết đó. "

Hãng tàu Evergreen (Evergreen Marine) của Đài Loan đang vận hành con tàu Ever Given đã tuyên bố rằng chủ tàu Shoei Kisen phải chịu trách nhiệm về vụ tai nạn.