Thăm dò giá container Việt Nam cao ngất trời
Theo tin một trang báo nước ngoài splash247.com đưa tin ngày 29/01/2021
Theo tin một trang báo nước ngoài splash247.com đưa tin ngày 29/01/2021

Việt Nam đã trở thành quốc gia mới nhất đưa hãng tàu vào cuộc trong bối cảnh giá cước vận tải container cao ngất ngưởng hiện nay.

Cục Hàng hải Việt Nam (VMA) tuyên bố sẽ thăm dò giá cả trên các tuyến xuyên Thái Bình Dương và Á-Âu, nơi chi phí vận chuyển container đã tăng lên mức kỷ lục trong những tháng gần đây.

“Việc liên tục tăng giá cước và phụ phí đã gây ra nhiều khó khăn cho doanh nghiệp, làm tăng chi phí vận chuyển, lưu kho, ảnh hưởng đến sản xuất và phân phối hàng hóa”, Phó Cục trưởng VMA Hoàng Hồng Giang nói với báo chí nhà nước trong tuần này. số lượng lớn các container đang bị dời lại và cũng như số khác đến đích muộn so với kế hoạch.

VMA đang yêu cầu các hãng tàu phải minh bạch hơn nhiều về giá cước và phụ phí.

Năm ngoái, các cảng của Việt Nam xếp dỡ 14,65 triệu teu, tăng 10,6%.

Nhiều cơ quan quản lý bao gồm ở Trung Quốc, Mỹ và Hàn Quốc cũng đang xem xét các chiến thuật định giá của các hãng tàu trong những tháng gần đây, với chi phí vận chuyển kỷ lục và sự cố chuỗi cung ứng tạo nên các bảng tin chính thường xuyên xuất hiện.


(Sam Chambers splash247.com)


Chia sẻ

trong Tin tứcThăm dò giá container Việt Nam cao ngất trời
ANT VINA CO.,LTD, Admin
1 tháng 2, 2021
Chia sẻ bài viết
Lưu trữ
Đăng nhập to leave a comment
Tình trạng thiếu hụt container và giá thuê tăng "chóng mặt" có thể kéo dài đến hết quý II/2021
Các hãng tàu để xuất các cơ quan  chức năng xem xét giải quyết tình trạng hàn ngàn container vô chủ ở cảng để "lấy nguồn" container rỗng cho xuất khẩu