Vận chuyển trái phép, doanh nghiệp bị phạt 200 triệu đồng
Kiểm tra chiếc tàu vận tải tại khu vực cảng Dung Quất, cơ quan Hải quan và Biên phòng phát hiện chưa 8.000 lít dầu D.O không hoá đơn chứng từ, nên đã lập biên bản phạt 200 triệu đồng và thu giữ tang vật

1846-picture-102-640x480

Công chức Hải quan Quảng Ngãi kiểm tra xăng, dầu nhập khẩu.

Đội Kiểm soát Hải quan - Cục Hải quan Quảng Ngãi phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Dung Quất tổ chức tuần tra trong khu vực phát hiện và tiến hành kiểm tra tàu vận tải của Công ty TNHH xăng dầu P.Đ. vận chuyển 8.000 Lít dầu D.O không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, trị giá tang vật ước tính 101 triệu đồng.

Sau khi thực hiện giám định số dầu D.O nêu trên và lập biên bản vi phạm hành chính, Cục Hải quan Quảng Ngãi đã bàn giao vụ việc vi phạm cho Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Dung Quất xử lý theo quy định.

Mới đây, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Dung Quất đã xử phạt hành chính doanh nghiệp số tiền 195 triệu đồng, đồng thời áp dụng hình thức phạt bổ sung là tịch thu tang vật vi phạm, sung công quỹ nhà nước.
(Theo Haiquanonline)

 

Chia sẻ

trong Tin tứcVận chuyển trái phép, doanh nghiệp bị phạt 200 triệu đồng
ANT VINA CO.,LTD, Admin
28 tháng 6, 2021
Chia sẻ bài viết
Lưu trữ
Đăng nhập to leave a comment
Tổng cục thuế: Không chồng chéo khi sàn thương mại điện tử khai và nộp thuế thay cho người kinh doanh
Sàn thương mại điện tử khai và nộp thuế thay cho người kinh doanh là một trong những nội dung gây chú ý tại Thông tư số 40/2021-TT-BTC (Thông tư 40) của Bộ tài chính ban hành hướng dẫn về thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân và quản lý thuế với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh. Để làm được điều này ngành thuế sẽ có lộ trình...