Việt Nam chuẩn bị xuất khẩu bột rau má và cải bó xôi vào thị trường Hà Lan
Bộ công thương đã phối hợp với Tham tán thương mại Việt Nam tại Hà Lan để tiến hành xúc tiến xuất khẩu các mặt hàng nông sản và thuỷ sản sang thị trường cao cấp này!

Ngày 9/8 vừa qua, Bộ Công Thương đã phối hợp với Tham tán thương mại Việt Nam tại Hà Lan để tiến hành xúc tiến xuất khẩu các mặt hàng nông sản và thuỷ sản sang thị trường cao cấp này.

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Xuất khẩu – Cục Xúc tiến thương mại cho biết, những mặt hàng được các doanh nghiệp đề cập để xuất khẩu sang thị trường Hà Lan bao gồm: trái cây tươi (bưởi da xanh, chanh, chuối, nhãn), trái cây chế biến (đông lạnh IQF, sấy khô, xay nhuyễn, cô đặc), bột rau sấy lạnh (cần tây, cải bó xôi, rau má…), nấm mối đenhạt điều chế biếnthủy sản (tôm thẻ, tôm sú…).

 Bột Rau Má Sấy Lạnh DK Harvest - DK Harvest

Theo bà Võ Thị Ngọc Diệp – Tham tán thương mại Việt Nam tại Hà Lan cho biết đây là thị trường mở và không có bất cứ sự ưu tiên hoặc hạn chế nào về hàng nông sản, thủy sản từ các quốc gia khác. Họ sẵn sàng nhập khẩu những mặt hàng đáp ứng được tiêu chuẩn của Châu Âu nói chung, thị trường Hà Lan nói riêng và cả thị hiếu của người tiêu dùng nơi đây.

Cũng theo Tham tán thương mại Việt Nam tại Hà Lan, kể từ tháng 8/2020, Việt Nam và Liên minh Châu Âu EU đã triển khai Hiệp định thương mại tự do EVFTA bao gồm nhiều ưu đãi về thuế, nhằm mang lại nhiều cơ hội và thuận lợi cho doanh nghiệp Việt Nam khi đưa hàng hóa sang các quốc gia này.

 trái cây sấy khô

Hiện các Phòng Quản lý Xuất Nhập khẩu khu vực thuộc Cục Xuất Nhập khẩu (Bộ Công Thương) đang tiến hành cấp C/O ưu đãi cho hàng hóa xuất khẩu đi EU. Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp Việt Nam cũng đã vận dụng tốt C/O này để được hưởng ưu đãi về thuế nhập khẩu hàng hóa vào thị trường Hà Lan.

Mặc dù có nhiều lợi thế nhưng hàng hóa của Việt Nam cũng đang phải chịu nhiều cạnh tranh từ các quốc gia khác. Cụ thể, hiện nay đa số các loại trái cây tươi tại Hà Lan đều được nhập khẩu từ Nam Mỹ do sự cạnh tranh về thời gian vận chuyển và giá cả.

Do đó, để hàng nông sản và thủy sản Việt Nam được xuất khẩu sang thị trường Hà Lan nói riêng và EU nói chung thì đòi hỏi các doanh nghiệp trong nước phải nâng cao chất lượng sản phẩm và cạnh tranh được về giá.

 các sản phẩm xuất khẩu sang Hà Lan

Vào ngày 9/8 vừa qua, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) đã phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Hà Lan tổ chức Phiên tư vấn trực tuyến xuất khẩu nông sản và thủy sản vào thị trường Hà Lan, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp có thêm thông tin để thâm nhập sang thị trường cao cấp này.

Ông Phạm Văn Hiển – Giám đốc Công ty Xuất nhập khẩu LTP (Hà Lan) cho biết, hàng nông sản và thủy sản, đặc biệt là đặc sản các vùng miền của Việt Nam gần đây rất được người tiêu dùng Hà Lan đón nhận.

Ông cũng tư vấn thêm cho các doanh nghiệp về quy cách đóng gói sản phẩm. Cụ thể, với mặt hàng đồ khô, khi đóng gói cho khách bán sỉ nên đóng túi 20-25kg. Tuy nhiên, khi đưa vào các chuỗi siêu thị chỉ nên đóng khoảng 400gr hoặc 500gr. Hạt điều chế biến sấy tẩm gia vị hoặc sấy khô có thể đóng gói 100-500gr, quả bưởi da xanh cần đóng mỗi thùng 9 quả.

 

(Theo Báo Lao Động)


Chia sẻ

trong Tin tứcViệt Nam chuẩn bị xuất khẩu bột rau má và cải bó xôi vào thị trường Hà Lan
ANT VINA CO.,LTD, Admin
18 tháng 8, 2021
Chia sẻ bài viết
Lưu trữ
Đăng nhập to leave a comment
Lần đầu tiên Việt Nam xuất khẩu quả sấu đông lạnh sang Australia
Đầu tháng 8 vừa qua, thương vụ Việt Nam ở Australia cho biết một lô hàng gồm 22 tấn quả sấu đông lạnh của Việt Nam lần đầu tiên được xuất khẩu, phân phối tại quốc gia này!