Kiến thức

Sáng 3/4, Sở Công thương phối hợp tổ chức hội nghị giới thiệu giải pháp vận tải hàng hoá xuất nhập khẩu bằng đường sắt liên vận quốc tế tại ga Cao Xá, phát triển dịch vụ logicstics tỉnh Hải Dương.

Rất nhiều doanh nghiệp gặp vấn đề với cơ quan Hải quan vì mắc phải các lỗi trong quá trình khai báo, làm thủ tục Hải quan, báo cáo quyết toán và kể cả khi các lô hàng đã được thông quan xong và xuất hàng thành công hoặc đưa hàng về kho bảo quản, đưa vào sản xuất…v…v nhưng sau một tới hai năm thì bị phòng Sau Thông Quan của cơ quản Hải quan lật lại hồ sơ và phát hiện ra sai sót. Lúc này thiệt hại sẽ là nghiêm trọng nếu doanh nghiệp rơi vào những trường hợp khó. Hãy cùng ANT VINA Logistics vượt qua vấn đề này với dịch vụ tư vấn Sau Thông Quan!

 

Quy trình làm thủ tục hải Quan hàng air tại Nội Bài là vấn đề nhiều doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa ở khu vực phía Bắc đặc biệt quan tâm. Thủ tục hải quan ở các khu vực cảng vụ có đôi chút khác biệt. Vậy với cảng vụ tại Sân bay Nội bài khi làm thủ tục hải quan cần lưu ý những gì, quy trình làm thủ tục hải quan hàng air tại Nội Bài như thế nào?

Certificate of Conformity là gì? Thủ tục làm giấy chứng nhận hợp quy như thế nào? Rất nhiều mặt hàng xuất nhập khẩu đều phải làm thủ tục xin giấy chứng nhận hợp quy, tuy nhiều nhiều doanh nghiệp khi mới làm thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa còn lúng túng về vấn đề này. Vì vậy, ở bài viết này chúng tôi sẽ làm rõ các nghiệp vụ về Certificate of Conformity và thủ tục cấp chứng nhận hợp quy này.

Doanh nghiệp bạn nhận được Quyết định kiểm tra sau thông quan và đang rất hoang mang về việc này. Vậy quy trình kiểm tra sau thông quan là như thế nào? Có ảnh hưởng đến việc kinh doanh hay sản xuất của bạn không?

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn bằng chi tiết các bước trong quy trình kiểm tra sau thông quan.

Phân luồng hải quan giúp tối ưu hóa quá trình làm thủ tục hải quan và đảm bảo rằng hàng hóa di chuyển một cách hiệu quả qua biên giới mà không gặp trở ngại. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá ý nghĩa của các loại luồng hải quan chính, bao gồm luồng đỏ, luồng vàng và luồng xanh.

QR Code Wechat