Tin tức

Ngày 11/04/2023, Hàn Quốc đã gửi một thông báo (mã G/TBT/N/KOR/1133) cho Ban Thư ký WTO về Dự thảo sửa đổi một phần tiêu chí về kích thước và chất lượng tiêu chuẩn của sản phẩm gỗ

Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt thực hiện ACFTA: Thuế suất bình quân cho giai đoạn 2023 – 2027 khoảng 3,05%

Sau thời điểm Trung Quốc chính thức mở cửa biên giới (8/1/2023), hàng hóa thông quan qua các cửa khẩu của tỉnh Lạng Sơn chưa tăng như kỳ vọng. Hiện các cơ quan chức năng đang tìm giải pháp tháo gỡ, thúc đẩy hoạt động XNK trên địa bàn.

Sẽ có những thay đổi lớn trong quản lý hoạt động thương mại biên giới khi Nghị định số 14/2018/NĐ-CP ngày 23/1/2018 của Chính phủ được sửa đổi, bổ sung để hoạt động thương mại biên giới chuyển dần từ “tiểu ngạch” sang chính ngạch, khắc phục tình trạng ùn tắc hàng hóa tại khu vực cửa khẩu vào thời điểm thu hoạch chính vụ hoặc vào các dịp lễ, tết.

Theo các chuyên gia, một bộ phận doanh nghiệp do không nắm được chi tiết về các văn bản, chính sách thuế, đặc biệt là những chính sách mới, dẫn đến gặp nhiều rủi ro trong quá trình hoạt động.

Vụ buôn lậu, vận chuyển trái phép ngà voi lớn nhất từ trước đến nay tại cảng Hải Phòng với số lượng ước tính khoảng 7 tấn vừa được Cục Hải quan Hải Phòng chủ trì phát hiện, bắt giữ sáng 20/3.

QR Code Wechat