XE NÂNG – MỘT GIẢI PHÁP HIỆU QUẢ TRONG NGÀNH DỊCH VỤ LOGISTICS

haidv

Logistics đóng góp quan trọng vào quá trình phân phối hàng hoá từ nơi sản xuất đến người tiêu dùng và mang tính toàn cầu. Hoạt động logistics ngày nay không gắn liền với hoạt động kho vận, giao nhận vận tải. Logistics sắp xếp dòng chảy nguyên, vật liệu từ nhà cung ứng đến nhà sản xuất, sau đó luân chuyển hàng hóa từ khâu sản xuất đến người tiêu dùng. Cuối cùng, tạo nên sự liên thông trong toàn xã hội theo những phương án tối ưu hóa, giảm chi phí luân chuyển và lưu kho.

Chuỗi cung ứng LOGISTICS

Điều quan trọng nhất đối với ngành dịch vụ logistics này là “thời gian”. Vì thế, các nhà quản lý rất đau đầu trong việc đưa ra các giải pháp nhằm giải quyết nó.

Để giải quyết một phần bài toán khó này này, xe nâng đã được đưa vào sử dụng. Xe nâng bốc dỡ, vận chuyển hàng hóa tốt, giúp làm giảm thời gian, giảm nhân công lao động, tiết kiệm chi phí.

Việc lựa chọn xe nâng là một công việc vô cùng quan trọng. Bởi vì nó phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện hàng hóa, kho bãi, môi trường.

VD: Kho LOGISTICS chuyên về hàng hóa như thực phẩm, đông lạnh, yêu cầu cao về môi trường, khí thải. Khi đó, không thể sử dụng một chiếc xe nâng chạy bằng động cơ đốt trong (dầu, xăng, gas) được mà giải pháp cho nó là sử dụng xe nâng điện (ngồi lái hoặc đứng lái). Bởi vì xe nâng điện có ưu điểm là hoạt động êm ái, không gây khí thải khi làm việc.

Xe nâng dầu 3 tấn

Xe nâng điện

Xe nâng ngồi lái

Xe nâng có thực sự đem lại hiệu quả kinh tế không? Một chiếc xe nâng có thể thay thế cho 8-10 nhân công lao động, mà chi phí hoạt động trong một ngày( ca làm việc) thấp hơn rất nhiều số lương trả trong từng đó nhân công. Tham khảo qua bài viết sau để có cái nhìn cụ thể về bài toán kinh tế này.

Bạn cần biết thêm về dịch vụ xe nâng hạ hàng hoá vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí!

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email

QR Code Wechat